Cách chọn mua máy khoan pin tốt nhất

Khi lựa chọn mua máy khoan vặn vít dùng pin người mua cần quan tâm đến 5 yếu tố sau:

1. Sử dụng máy khoan pin cho mục đích gì?

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn lựa chọn được chiếc máy khoan phù hợp với nhu cầu làm việc của mình.

Nếu mục đích của bạn là mua máy khoan về để khoan tường nên chọn loại máy khoan động lực, máy khoan bê tông hay còn gọi là máy khoan búa.

Nếu nhu cầu của bạn là khoan gỗ, khoan kim loại và cần bắt vít thì nên chọn một chiếc máy có cả chức năng khoan và vặn vít. Không nên chọn loại công suất quá thấp sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm việc.

Nếu bạn cần một chiếc máy khoan pin có thể làm đồ handmade hay DIY hoặc khắc thì nên sắm một bộ dụng cụ đa năng

Máy khoan bắt vít dùng pin Bosch GSR 180-Li

2. Về thông số kỹ thuật cần quan tâm đến điện áp, tốc độ khoan và loại pin

Để lựa chọn được chiếc máy khoan pin mạnh mẽ bạn cần dựa vào thông số kỹ thuật của máy. Trong các thông số kỹ thuật người dùng chỉ cần chú ý đến điện thế pin, kích thước chuck, tốc độ khoan, tuổi thọ pin và loại clutch.

Điện thế pin:

Cường độ của mỗi máy khoan pin được đánh giá bằng Vôn. Hầu hết các máy khoan pin đều có cường độ nằm trong khoảng 2V đến 24V. Điện thế pin cao đồng nghĩa với việc công suất máy tăng và do đó có cường độ lớn hơn giúp máy có thể khoan được những vật cứng hơn một cách dễ dàng. 

Một gợi ý nhỏ: Nếu bạn chỉ có mục đích sử dụng máy khoan cho công việc sửa chữa trong gia đình thì nên chọn chiếc máy khoan pin có điện thế pin 14V. Tuy nhiên, nếu công việc đòi hỏi khoan vào nề hoặc các vật liệu khác dày hơn thì bạn nên chọn một chiếc máy khoan pin với điện thế pin lớn hơn. 

Kích thước chuck:

Trong máy khoan pin, chuck là kẹp để giữ cho mũi khoan quay đúng chỗ. Kích thước chuck là một tính năng quang trọng để xem xét bởi vì nó quyết định đến kích cỡ của các mũi khoan có thể sử dụng. Hai kích thước chuck phổ biến là 1/2 inch và 3/8 inch. Một số công việc yêu cầu điều chỉnh kích cỡ của chuck nên đây cũng được coi là yếu tố rất quan trọng. 

Tốc độ khoan:

Tốc độ của một máy khoan dùng pin được đo mỗi 1 phút hoặc vòng/phút (rpm). Máy khoan pin thì hoạt động với tốc độ trong khoảng 1.200 rpm đến 1.500 rpm và những máy khoan này có một nút kích hoạt cho phép người dùng thay đổi điều chỉnh áp lực tốc độ các mũi khoan.

Loại pin:

Có 2 loại pin sử dụng cho máy khoan pin: Nickel và pin Li-ion. Pin Nickel thì tương đối rẻ, bền và sử dụng lâu. Pin Nickel có thể sạc lại được hơn 1.000 lần. 

Lời khuyên nhỏ: Bạn nên sử dụng loại pin vì Li-ion sẽ có tuổi thọ cao hơn, sạc được nên không phải trì hoãn công việc của mình, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường.

Clutch:

Clutch là tính năng tách rời ở trục của máy khoan pin khi thanh công cụ đạt đến độ cứng đáng kể. Nhiều mẫu đắt tiền hơn có đến 24 chế độ cài đặt khác nhau, với các con ốc nhỏ thì có ít cài đặt hơn nhưng số cài đặt này lại nhiều hơn đối với các ren lớn. Những chế độ cài đặt khác cho phép người thợ khoan nhiều kinh nghiệm có thể chỉnh sửa mũi khoan đến những vật liệu mà họ đang làm việc. Tuy nhiên, với những công việc sửa chữa đơn giản thì không cần thiết phải có các cài đặt clutch.

Máy khoan pin Stanley STCD 1081B2

3. Nên mua máy khoan pin của hãng nào?

Máy khoan vặn vít dùng pin được bán tràn lan trên thị trường rất nhiều. Tuy nhiên, phải kể đến một số thương hiệu có uy tín sau:

Đây là những thương hiệu nổi tiếng đến từ Đức, Nhật Bản, Mỹ được hầu hết các gia đình và thợ sửa chữa chuyên nghiệp tin dùng.

4. Chế độ bảo hành, phụ kiện thay thế

Khi chọn mua máy khoan pin bạn không nên ham rẻ, nên chọn mua những thương hiệu chính hãng vì sẽ có chế độ bảo hành sau mua và có đầy đủ phụ kiện để thay thế, như vậy sẽ yên tâm hơn. Tùy theo hãng sản xuất mà máy khoan pin sẽ có thời gian bảo hành từ 3 – 12 tháng. 

5. Mua máy khoan pin ở địa chỉ đáng tin cậy

là điểm bán hàng máy khoan chính hãng rất có uy tín trong suốt 10 năm qua và nhận được đánh giá rất cao về dịch vụ chăm sóc và bảo hành sản phẩm sau mua. Người mua có thể đặt hàng online rất tiện mà không cần phải đến tận nơi, sẽ không mất thời gian.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc máy khoan pin phù hợp nhất.